Các mốc quan trọng sau khi nhận điểm thi vào 10

Các mốc quan trọng sau khi nhận điểm thi vào 10

Các mốc quan trọng sau khi nhận điểm thi và điểm chuẩn thi vào 10

Điểm chuẩn thi vào 10 công lập 2019

Từ ngày 17- 27/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh đăng kí dự thi.

Ngày 18/6, Sở GD&ĐT bàn giao cho các phòng GD&ĐT phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường THPT bản ghi điểm các bài thi của thí sinh.

Từ ngày 18-20/6, học sinh nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng kí dự thi.

Từ 20-22/6, học sinh xác nhận nhập học vào Trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm học 2019-2020:

diem chuan 2019 vao 10 1 diem chuan 2019 vao 10 2 diem chuan 2019 vao 10 3

Trước đó, chiều 14.6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm bài thi các môn của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020 và phổ điểm của các trường. 

Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ vào phổ điểm của toàn thành phố, trên bình diện chung, mức điểm chuẩn năm nay giảm nhẹ so với năm trước. 

Ngoài ra, mức điểm chuẩn còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi và phổ điểm của từng trường. Có thể sẽ có những trường có mức điểm chuẩn cao hơn năm trước do số lượng thí sinh đăng ký nhiều hơn, phổ điểm cao hơn; một số trường có thể sẽ giảm mức điểm chuẩn do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn... 

Công thức tính điểm xét tuyển của năm nay khác năm trước. Nếu như năm trước, 1/3 tổng điểm xét tuyển là căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của thí sinh trong 4 năm học ở bậc trung học cơ sở, thì năm nay, điểm xét tuyển là tổng điểm thi của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. 

Để tạo thuận lợi cho thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi sớm hơn so với kế hoạch. Thí sinh có nguyện vọng có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 17 đến ngày 27.6.2019 tại trường trung học cơ sở - nơi các em học lớp 9. Thí sinh nhận kết quả phúc khảo vào ngày 11.7.2019 và nếu trúng tuyển sẽ được nhập học bổ sung. 

Nguyên tắc tính điểm chuẩn như sau:

Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn xác nhận nhập học và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển và thời gian mang hồ sơ đến nhập học.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GDĐT kế hoạch tuyển sinh của trường, trong đó nêu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn (xét tuyển căn cứ vào điểm thi của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập; hoặc xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Comments

comments