Học Sinh Làm Những Điều Này May Nắn Cả Năm Học Tập 2020 !

khai-but-dau-nam-2

Khai bút đầu Xuân là một trong những nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Bởi lẽ nhiều người chọn ngày đẹp khai bút đầu năm với hy vọng một năm mới học hành tấn tới, sự nghiệp thuận lợi, vạn sự đều đạt được thành công như ý.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tục khai bút đầu Xuân

Theo sử sách ghi lại, tục khai bút và đi xin chữ đầu xuân bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ XIII, được gắn liền với hình ảnh người thầy giáo Chu Văn An đã về Chí Linh (Hải Dương) để mở lớp dạy học.

Từ xưa, thường chỉ có những ông đồ, thầy đồ, học sĩ… mới thực hiện nghi thức khai bút. Tuy nhiên ngày nay nghi thức này đã trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt với các bạn học sinh thường khai bút với mong muốn học hành thuận lợi, gặp nhiều may mắn. 

Ngoài ra, với những sĩ tử chuẩn bị đi thi thì việc khai bút càng trở nên quan trọng. Khai bút càng cẩn thận, chỉn chu thì việc học tập, thi cử trong năm mới sẽ càng thuận lợi. Bởi vậy, bạn nào muốn có một năm học mới đạt nhiều thành tích cao thì hãy chuẩn bị tinh thần sắm sửa bút ngay từ giờ để công cuộc khai bút đầu năm thật đẹp.

Đặc biệt là với các bạn 2k5 chuẩn bị thi vào lớp 10 thì hãy chú trọng đến nghi thức khai bút đầu năm khi Tết đến xuân về để việc thi cử được thuận lợi, gặp nhiều may mắn và đỗ vào ngôi trường THPT mơ ước nhé.

khai-bút

Những điều học sinh cần lưu ý khi khai bút

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành khai bút đầu xuân là kể từ sau giao thừa cho đến trước khi giao thừa. Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn ngày thì các bạn cần phải lựa chọn giờ hoàng đạo để khai bút và thông thường nhiều người sẽ lựa chọn khai bút sau khi giao thừa. Bởi lẽ, đây là thời gian quan trọng chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Các bạn khai bút càng sớm càng nhận được nhiều lộc trong học hành, thi cử. 

Về nội dung khai bút thì theo các nhà nghiên cứu văn hóa khi khai bút đầu năm có 3 điều tối kỵ. Thứ nhất là kỵ viết từ có ý nghĩa xấu; thứ hai là kỵ cây viết trúc trắc và cuối cùng là kỵ sao chép từ của người khác.

Các bạn lưu ý phải chuẩn bị thật chu đáo, tươm tất các công đoạn và nên viết chữ do chính mình nghĩ ra. Đó có thể là dòng chữ ghi ra những mong muốn của các bạn về kết quả học tập trong năm mới hoặc mong ước đỗ đạt vào những ngôi trường các bạn yêu thích… 

46

Với mong muốn tiếp sức cho các bạn học sinh trên khắp mọi nơi về một năm mới gặp nhiều may mắn trong học tập và đạt thành tích cao trong thi cử.Chúc tất cả các em đầu  xuân Khai Bút sẽ có một năm học tập gặt hái được nhiều thành quả tốt và thuận lợi cho cả năm .

Comments

comments