Học Trực Tuyến Có Thể Thay Thế Học Truyền Thống

Xã hội ngày càng phát triển, con người đang có xu hướng áp dụng công nghệ để học tập. Điều này khiến không ít người băn khoăn liệu học trực tuyến có thể thay thế lớp học truyền thống? Dưới đây là những chia sẻ về vẫn đề học truyền thống cùng cách học online để bạn có thể tìm được câu giải đáp  dễ dàng.

 

a1_mass

Học Trực Tuyến Là Gì?

Việc học trực tuyến hay còn gọi  eLearning / online learning, đây là phương thức học tập sử dụng kết nối mạng để tìm tài liệu học, trao đổi giữa các học viên, giảng viên với nhau.

Tại đây  bạn có thể cập nhật tài liệu học tập nhanh nhất qua các website trực tuyến hoặc các ứng dụng tích hợp sẵn có liên quan. Ưu điểm của phương pháp học trực tuyến này so với học truyền thống là đa dạng được giữa học viên và giảng viên, tính tương tác cao thông qua các ứng dụng như diễn đàn, chat, email, hội thảo trực tuyến….

Sự khác biệt giữa học trực tuyến và học truyền thống khác nhau như thế nào ?

Thực tế , học trực tuyến và học truyền thống đều có những điểm nổi bật nhất định. cùng nhau đọc kỹ bài  phân tích vấn đề này để hiểu rõ hơn mỗi phương pháp học tập nhé.

Tham khảo  bài viết  : Sự khác biệt giữa học trực tuyến và học truyền thống

Liệu học trực tuyến có thể thay thế lớp học truyền thống ?

Để trả lời câu hỏi liệu những khóa học trực tuyến có bị thay thế lớp học truyền thống không thì vẫn chưa ai dám khẳng định. Phải công nhận một điều dễ nhìn thấy là học online đang ngày càng cải tiến đổi mới và sẵn sàng phát huy tối đa điểm mạnh để cải cách giáo dục thật sự.

Hiện nay, một số trường đại học đã có sự kết hợp giữa học trực tuyến và học truyền thống mang lại nhiều kết quả tích cực. Khi xã hội ngày càng cần nhiều nhân lực, việc mở rộng cơ sở vật chất cho các khu giảng đường không khả thi, hơn nữa các bằng cấp trực tuyến chưa chiếm nhiều thị phần, một số không đủ yêu cầu pháp lý thì sự pha trộn này tối ưu chi phí, tăng giá trị cho các khóa học online nhanh chóng.

Mỗi lựa chọn hình thức học tập đều có những ưu và nhược điểm riêng, lựa chọn phương thức nào tùy thuộc vào mục tiêu cũng như điều kiện của mỗi người. Việc khóa học trực tuyến có thực sự thay thế giáo dục truyền thống hay không vẫn cần nhiều thời gian để có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự cải tiến mạnh mẽ của học qua internet giúp việc giáo dục trở nên dễ dàng, linh hoạt, đáp ứng nhiều nhu cầu của cá nhân.

 

Comments

comments