Phụ Huynh Ứng Xử Sao khi Con Bị Giáo Viên"Đì" Vì Không Học Thêm

Mặc dù các lớp học phụ đạo được mở ra nhằm mục đích cung cấp kiến thức, kỹ năng và giáo dục nhân cách cho học sinh thế nhưng vẫn còn tồn tại một số trường hợp giáo viên tự mở lớp học thêm rồi bắt học sinh của mình tham gia nếu như không muốn nhận điểm thấp hoặc thái độ lạnh nhạt từ thầy cô khi đi học. 

Tình trạng dạy thêm - học thêm là một trong những vấn đề gây nhức nhối cho dư luận xã hội và phụ huynh khi vẫn còn một số cha mẹ được giáo viên của con “gợi ý” đăng ký các lớp học do thầy cô mở ở nhà. Điều đáng nói, nếu học sinh đăng ký lớp học của giáo viên trên lớp thì sẽ được thầy cô ưu ái, điểm số trong các bài kiểm tra cũng tốt hơn. Còn những em không đăng ký học thì sẽ bị thầy cô soi mói, bắt bẻ, thậm chí là cho điểm thấp vào các bài kiểm tra. Tất nhiên, không phải thầy cô nào cũng có cách hành xử thiếu tính giáo dục như vậy. Thế nhưng, nếu như phụ huynh và học sinh bị rơi vào hoàn cảnh trên thì phụ huynh có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây để xử lý.

Đồng hành cùng con trong việc học tập

Cha mẹ hãy đồng hành cùng con trong cả việc học tập lẫn các hoạt động bên ngoài để biết được kết quả học tập và tâm trạng của con khi đến trường học như thế nào. Nếu được thì hãy liên hệ với những phụ huynh khác hoặc nói chuyện với bạn của con để biết được giáo viên trên lớp có những thái độ và hành động như thế nào với trẻ. Nếu như giáo viên có những xử sự không hài lòng với trẻ vì trẻ chưa chủ động học tập, chưa chăm chỉ làm bài tập về nhà nên thường để ý đến trẻ thì đó là chuyện chấp nhận được. 

Thế nhưng, dù trẻ có thái độ học tập tốt, chăm chỉ ôn luyện mà kết quả học tập của trẻ lại có vấn đề thì cha mẹ nên phúc khảo bài kiểm tra, bài thi của trẻ hay liên hệ với giáo viên để tìm câu trả lời thỏa đáng xem có phải vì con không chịu đăng ký học thêm của thầy cô nên mới nhận kết quả như thế hay không.    

Kết quả hình ảnh cho học tập cùng con

Báo sự việc cho ban giám hiệu nhà trường

Khi cha mẹ đã nhiều lần liên hệ với giáo viên với mong muốn giải quyết vấn đề nhưng lại không nhận được phản hồi thì hãy gặp mặt trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường. Hãy phản ánh rằng, vì chuyện giáo viên yêu cầu các con phải đăng ký lớp học thêm của thầy cô tổ chức khiến trẻ rất lo buồn, học tập sa sút và gia đình lo lắng nên rất muốn nhà trường có thể vào cuộc xử lý tình trạng này.

Với việc trình báo sự việc chi tiết và rõ ràng cho ban giám hiệu nhà trường, mọi chuyện có thể sẽ được xử lý triệt để. Tuy nhiên, vì con vẫn còn học tập ở môi trường này nên phụ huynh cần khéo léo để khi kết thúc sự việc thì con sẽ thoải mái đến lớp học, gặp gỡ bạn bè và thầy cô. 

Xin chuyển lớp cho con

Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà tình hình vẫn vậy, thậm chí giáo viên còn trút bực dọc lên đầu của con thì phụ huynh hãy mạnh dạn xin chuyển lớp cho con. Tuy nhiên, thông thường các trường học sẽ do dự khi phải chuyển lớp cho học sinh giữa niên học nên nếu nhận thức được tình hình nghiêm trọng mà con đang gặp phải thì phụ huynh nên quyết đoán và dứt khoát. 

phu-huynh-ung-xu-sao-khi-con-bi-giao-vien-di-vi-khong-chiu-hoc-them (1)

Còn nếu nhà trường có ý bao che cho giáo viên thì phụ huynh hãy chuyển trường cho con. Một môi trường lành mạnh sẽ luôn mang lại những lợi ích lâu dài cho con. Vì thế, hãy để con được học tập ở môi trường mới văn minh và có tính giáo dục hơn. 

Mỗi ngày trẻ phải dành khá nhiều thời gian để học tập ở trên trường vì vậy, cha mẹ hãy cố gắng giúp trẻ có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi .Nếu muốn trẻ học tập có hiệu quả cha mẹ có thể lựa chọn  những hình thức khac học tập khác nhau , học tập phù hợp như cùng con trao đổi khó khăn trong học tập rồi tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề, cho con tham gia học nhóm với bạn bè hoặc để con chủ động tìm và học theo các bài giảng trực tuyến. Đặc biệt cha mẹ tìm cho con 1 lớp học uy tín ,thầy giáo tin cậy để con có một phương pháp cụ thể ,một người thầy hướng dẫn sát sao và quan tâm tới con ,ngoài ra cha mẹ có thể nắm bắt ,trao đổi cụ thể về lịch học ,quá trình học với thầy cô để nắm bắt chính xác những vấn đề con đang còn yếu kém .Cha mẹ có thể đăng ký cho con Lớp Học Thầy Thế Anh  để cảm nhận những lợi ích mà lớp học mang lại.

>>> Cha Mẹ kèm cho con học như thế nào

>>> Con chậm tiếp thu cha mẹ đừng quá lo lắng

 

Comments

comments